Offer Category: สินเชื่อรถยนต์

  เลือกจำนวนเงินและระยะเวลาของเงินกู้

  บาท
  เดือน
  วิธีการรับ
  ข้อมูลเพิ่มเติม

  สมัครกู้ยืมเงินด่วนแบบบัตรเครดิต สินเชื่อเงินสดหรือเงินกู้นอกระบบกับหลายบริษัทแล้วจะได้รับผลดีกว่า

  เมืองไทยแคปปิตอลสินเชื่อรถ

  เมืองไทยแคปปิตอลสินเชื่อรถดีๆ ในปี 2567

  กรุงศรีอ้อโต้

  กรุงศรีอ้อโต้ มีเงินใช้และมีรถขับในปี 2024

  คาร์ฟอร์แคช

  คาร์ฟอร์แคช เปิดให้กู้ง่ายๆ ผ่านทางออนไลน์

  ธนาคารทิสโก้สินเชื่อรถยนต์

  สินเชื่อรถยนต์ทิสโก้ อนุมัติวงเงินสูงมาก

  cimb สินเชื่อรถยนต์

  cimb สินเชื่อรถยนต์ เพียงมีรถก็รับเงินก้อน

  สินเชื่อรถไทยพาณิชย์

  สินเชื่อรถไทยพาณิชย์คิดดอกเบี้ยถูกมาก

  สินเชื่อเงินติดล้อ

  สินเชื่อเงินติดล้อ กู้เงินง่ายมีรถขับ

  สินเชื่อรถยนต์ธนชาต

  สินเชื่อรถยนต์ธนชาตผ่านแอพ TTB

  ธนาคารเกียรตินาคินสินเชื่อรถยนต์

  สินเชื่อรถยนต์เกียรตินาคินอนุมัติเร็วมาก

   สินเชื่อรถยนต์

  ก่อนที่จะไปทำความรู้จักสินเชื่อประเภทสินเชื่อรถยนต์ ขอพาทุกท่านมาทำความรู้จักกับคำสำคัญ หรือ Keyword หลักของสินเชื่อรถยนต์ก่อน ซึ่งประกอบด้วย 2 คำหลัก ได้แก่ สินเชื่อและ รถยนต์นั่นเองโดยทั้งสองคำมีความหมายดังต่อไปนี้

  สินเชื่อ คืออะไร?

  สินเชื่อ” หรือในภาษาอังกฤษ คือ Credit หมายถึง ความไว้วางใจของบุคคล และ/หรือนิติบุคคลฝ่ายหนึ่งที่มีต่อบุคคล และ/หรือนิติบุคคลอีกฝ่ายหนึ่ง ส่งผลให้สามารถเกิดการกู้ยืมเงินสินเชื่อเงินสดทันใจ หรือแม้กระทั่งซื้อสินค้าเป็นเงินเชื่อได้นั่นเอง ซึ่งการขอสินเชื่อนั้นต้องมีการระบุในสัญญาว่าจะชำระหนี้สินเชื่อนี้ภายในอนาคต 

  หากกล่าวถึงบุคคล และ/หรือนิติบุคคลข้างต้นนั้นมีความหมายว่า ผู้ให้สินเชื่อ ตัวอย่างเช่น สถาบันทางการเงิน ไม่ว่าจะเป็นธนาคาร บริษัทเงินทุน หมายรวมถึงบรรษัทเงินทุน และผู้ขอสินเชื่อ ผู่ได้รับสินเชื่อ คือบุคคลทั่วไป บริษัท ห้างหุ้นส่วน 

  โดยการที่สถาบันทางการเงินจะพิจารณาให้สินเชื่อแก่ผู้ขอสินเชื่อรายใด แสดงให้เห็นว่าสถาบันทางการเงินนั้นได้ไว้วางใจในผู้ขอสินเชื่อรายนั้น ซึ่งลูกค้ารายดังกล่าวอาจเป็นบุคคล และ/หรือบริษัท ที่ได้รับการพิจารณาความเสี่ยงจากสถาบันทางการเงินแล้ว โดยสถาบันทางการเงินจะดำเนินการทำนิติกรรมทางสัญญาการชำระสินเชื่ออย่างถูกต้อง

  รถยนต์ คืออะไร?

  รถยนต์ หรือในภาษังกฤษ คือ Car หมายถึง ยานพาหนะรูปแบบหนึ่ง โดยขับเคลื่อนที่บนบก ซึ่งขับเคลื่อนด้วยพลังงานประเภทหนึ่ง และเคลื่อนที่โดยอาศัยสู่ล้อผ่านการถ่ายพลังงานลงสู่ล้อ เพื่อนำพาผู้ขับยานพาหนะดังกล่าว ผู้โดยสาร หรือสิ่งของภายในรถยนต์ไปยังจุดหมายปลายทางที่กำหนดไว้ได้ ปัจจุบันในปีพ.ศ. 2567 (ค.ศ. 2024) ยานพาหนะรูปแบบรถยนต์นี้ส่วนใหญ่ถูกออกแบบซับซ้อนในระบบวิศวกรรมมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีให้เลือกหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์เกียร์กระปุก เกียร์ออโต้ หรือแม้กระทั่งรถยนต์พลังงานไฟฟ้า ซึ่งแตกต่างตามการใช้งาน และสำหรับเฉพาะกิจ ดังนั้นแล้วในปัจจุบันรถยนต์ถือเป็นสิ่งที่หลายต่อหลายคนอยากได้มาครอบครอง ก่อให้เกิดการระบบสินเชื่อรถยนต์มาจนถึงทุกวันนี้

  ตารางผ่อนรถ

  รถยนต์ในโลกใบนี้ ปัจจุบันในปีพ.ศ. 2567 (ค.ศ. 2024) มีให้คุณเลือกมากมายหลากหลายแบรนด์ หลากหลายสัญชาติทั้งจากผู้ผลิตฝั่งเอเชีย ฝั่งยุโรป ฝั่งอเมริกาเป็นต้น ภายในบทความนี้จะขอยกตัวอย่างตารางผ่อนรถยนต์จากค่ายของประเทศญี่ปุ่นที่พบเห็นคนไทยซื้อ ใช้งาน หรือยื่นขอสินเชื่อรถยนต์ เป็นส่วนมาก 

  ตารางผ่อนรถ : Honda HR-V

  เริ่มต้นที่รถยนต์จากค่ายฮอนด้า ซึ่งในปีพ.ศ. 2567 (ค.ศ. 2024) นี้ได้ออกตารางผ่อนรถยนต์รุ่น HR-V ออกมาดังรูปด้านล่าง

  ภาพด้านบนแสดงตารางผ่อนรถยนต์ Honda รุ่น HR-V เมื่อต้นปีพ.ศ. 2567 (ค.ศ. 2024) ซึ่งคิดอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 2 ต่อปี โดยมีตัวเลือกการผ่อนรถตั้งแต่ดาวน์ร้อยละ 10 ไปจนถึงร้อยละ 30 ตั้งแต่ 48 งวดจนถึง 84 งวด

  ตารางผ่อนรถ : Toyota-Yaris

  ค่ายต่อมาได้แก่ โตโยต้า หนึ่งในแบรนด์รถยนต์ญี่ปุ่นที่ครองตลาดรถยนต์เมืองไทยมาหลายต่อหลายปีแล้ว ต้นปีพ.ศ. 2567 (ค.ศ. 2024)ที่ผ่านมาได้มีการออกตารางผ่อนรถดังรูปด้านล่าง

  ภาพด้านบนแสดงตารางผ่อนรถยนต์ Toyota รุ่น Yaris Urban ซึ่งคิดอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 2 ต่อปี โดยมีตัวเลือกการผ่อนรถตั้งแต่ดาวน์ร้อยละ 10 ไปจนถึงร้อยละ 30 ตั้งแต่ 48 งวดไปจนถึง 84 งวด

  ค่างวดรถ

  นอกเหนือจากตารางผ่อนรถยนต์แล้ว ในโลกปัจจุบันโดยเฉพาะอย่างยิ่งโลกแห่งออนไลน์ได้มีตัวช่วยให้คุณสะดวกสบายขึ้นมากมายเพียงนั่งอยู่ที่ไหนขอแค่มีอินเตอร์เน็ตก็สามารถใช้งานได้แล้ว  ซึ่งก่อนที่จะไปขอสินเชื่อรถยนต์ทั้งสินเชื่อรถยนต์ใหม่ และสินเชื่อรถยนต์มือสอง คุณสามารถคำนวณค่างวดรถยนต์เบื้องต้นได้จากโปรแกรมคำนวณค่างวดรถออนไลน์ โดยในรูปด้านล่างจะขอยกตัวอย่างการใช้โปรแกรมคำนวณค่างวดรถออนไลน์ของรถยนต์มูลค่า 5,000,000 ล้านบาท วางเงินดาวน์ 20% จำนวนการผ่อน 72 งวดเป็นเวลา 6 ปี ซึ่งคิดอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 2 ต่อปี โดยได้ผลลัพธ์ดังนี้

  จากรูปด้านบนโปรแกรมคำนวณค่างวดรถออนไลน์ได้คำนวณออกมาว่าหากคุณต้องการซื้อรถยนต์มูลค่า 5 ล้านบาท พร้อมทั้งวางเงินดาวน์ 20% จำนวนการผ่อน 72 งวดเป็นเวลา 6 ปี ซึ่งคิดอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 2 ต่อปี คุณจะต้องวางเงินดาวน์ 1 ล้านบาท มียอดจัดไฟแนนซ์ 4 ล้านบาท โดยผ่อนเดือนละ 62,223 บาทนั่นเอง ดังนั้นแล้วหากคุณนำ 62,223 ไปคูณด้วย 72 งวด แล้วบวกเพิ่มอีก 1 ล้านบาท คุณต้องจ่ายเงินเป็นจำนวน 5,480,056 บาท ซึ่งมากกว่ามูลค่ารถยนต์ ณ วันนี้ที่ 5 ล้านบาทเนื่องจากอัตราดอกเบี้ย ซึ่งเหตุการณ์นี้อาจทำให้คุณต้องยื่นขอสินเชื่อรถยนต์ในวงเงินที่สูงกว่ามูลค่ารถยนต์นั่นเอง ซึ่งต่อจากนี้จะพาคุณไปทำความรู้จักกับสินเชื่อรถยนต์ให้มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นความหายของสินเชื่อรถยนต์, การขอสินเชื่อรถยนต์ และสินเชื่อรถยนต์ที่ไหนดี เป็นต้น

  สินเชื่อรถยนต์ คืออะไร?

  สินเชื่อรถยนต์ หรือ สินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ หมายถึง การทำสัญญาซื้อ สัญญาขายระหว่างผู้ขอสินเชื่อรถยนต์กับบริษัทจำหน่ายรถยนต์นั่นเอง โดยสัญญาสินเชื่อรถยนต์นั้นเป็นรูปแบบการทำสัญญาเช่าซื้อผ่านตัวกลาง ได้แก่ สถาบันการเงิน เช่น ธนาคาร ซึ่งสถาบันทางการเงินดังกล่าวจะชำระค่ารถยนต์แทนผู้ขอสินเชื่อรถยนต์ โดยผู้ขอสินเชื่อรถยนต์ต้องทำสัญญาตกลงผ่อนจ่ายเป็นงวดๆ พร้อมทั้งอัตราดอกเบี้ยแก่สถาบันทางการเงิน หรือผ่อนกับบริษัทสินเชื่อดังกล่าวแทน

  รูปแบบของสินเชื่อรถยนต์

  สินเชื่อรถยนต์มีรูปแบบทั้งสิ้น 2 รูปแบบ ได้แก่ สินเชื่อเช่าซื้อรถ และสินเชื่อระบบไฟแนนซ์ ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้

  สินเชื่อรถยนต์ : รูปแบบเช่าซื้อรถ

  สินเชื่อรถยนต์รูปแบบแรก ได้แก่ การเช่าซื้อรถยนต์ โดยมีความหายว่า การเช่าซื้อรถยนต์ตามปกตินี่แหละ โดยผู้ขอสินเชื่อรถยนต์ทำสัญญาซื้อขายรถยนต์กับบริษัทสินเชื่อทางช่องทางโชว์รูม ทั้งนี้บริษัทสินเชื่อจะเป็นผู้จ่ายค่าเช่าซื้อแทนผู้ขอสินเชื่อรถยนต์ โดยจ่ายให้แก่โชว์รูม หลังจากนั้นผู้ขอสินเชื่อรถยนต์มีหน้าที่ผ่อนชำระเป็นงวดๆ กับบริษัทสินเชื่อ ซึ่งสินเชื่อรถยนต์ประเภทนี้มักมีข้อตกลงด้านกรรมสิทธิ์รถยนต์ต่างกันแล้วแต่เงื่อนไข

  สินเชื่อรถยนต์ : รูปแบบระบบไฟแนนซ์

  สินเชื่อรถยนต์รูปแบบระบบไฟแนนซ์จะต่างจากสินเชื่อรถยนค์ประเภทเช่าซื้อรถยนต์ตรงที่ คือผู้ขอสินเชื่อรถยนต์นั้นมีรถยนต์อยู่ก่อนแล้ว ซึ่งได้ครอบครองแบบรผ่อนชำระครบหมดแล้ว แต่ผู้ขอสินเชื่อนั้นมีความประสงค์ ความจำเป็นที่จะต้องใช้เงินสดเป็นจำนวนนึง ซึ่งสามารถนำรถยนต์คันดังกล่าวไปเข้าระบบจำนองกับบริษัทไฟแนนซ์ได้ เพื่อแลกรถยนต์คนนั้นเป็นเงินสด ซึ่งวิธีการนี้เป็นการเอารถยนต์ไปเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกัน แล้วจึงผ่อนจ่ายสินเชื่อตามจำนวนงวดที่ตกลงไว้ สินเชื่อรถยนต์รูปแบบระบบไฟแนนซ์นี้สามารถขอสินเชื่อได้กับรถทุกรุ่น ทุกประเภท เพียงแต่มีอัตราการประเมินวงเงินสินเชื่อต่างกันตามการพิจารณา หรือแม้กระทั่งจาดสายตาของช่าง และบริษัทสินเชื่อนั้นๆ โดยจะประเมินตามสภาพรถยนต์ รวมถึงอายุการใช้งานนั่นเอง

  การขอสินเชื่อรถยนต์

  การขอสินเชื่อรถยนต์ เช่น สินเชื่อเงินติดล้อรถยนต์ สามารถแบ่งขั้นตอนได้ตามแต่ละประเภทของผู้ขอสินเชื่อรถยนต์ ซึ่งโดยพื้นฐานแล้วจะต้องเตรียมเอกสารสำหรับการขอสินเชื่อรถยนต์อยู่ทั้งสิ้น 3 เอกสารหลักๆ ประกอบด้วย บัตรประชาชน, ทะเบียนบ้าน และรายการเดินบัญชีธนาคาร (Statement) ย้อนหลังครึ่งปี หรือ 6 เดือนนั่นเอง

  ผู้ขอสินเชื่อรถยนต์แต่ละประภทใช้เอกสารนอกเหนือจาก 3 เอกสารหลักขั้นต้นพื้นฐาน แตกต่างกันไปตามแต่ละอาชีพ โดยแต่ละสาขาอาชีพนั้นใช้เอกสารในการขอสินเชื่อรถยนต์ ดังต่อไปนี้

  การขอสินเชื่อรถยนต์ : พนักงานประจำ

  เอกสารที่พนักงานประจำต้องเตรียมในการขอสินเชื่อรถยนต์ใหม่ มีไม่ถึง 10 อย่าง ประกอบด้วยบัตรประชาชน, ทะเบียนบ้าน, รายการเดินบัญชีธนาคาร (Statement) ย้อนหลัง 6 เดือนล่าสุด, หลักฐานด้านเงินเดือน หรือสลิปเงินเดือน 3 เดือนล่าสุด (ถ้ามี), ใบรับรองเงินเดือนออกไม่เกินหนึ่งเดือน หรือ 30 วัน (ถ้ามี), บัตรปจะจำตัวพนักงาน (ถ้ามี), บัตรประกันสังคัม (ถ้ามี), ใบขับขี่รถยนต์ (ถ้ามี), และรูปถ่ายที่พักอาศัยปัจจุบัน รวมไปถึงรายละเอียดของที่พักอาศัยทั้งเลขที่บ้าน ภายใน และภายนอกบ้าน 

  การขอสินเชื่อรถยนต์ : ฟรีแลนซ์ / อาชีพอิสระ แบบรับเงินสด

  เอกสารสำหรับบุคคลที่ประกอบอาชีพอิสระ แบบรับเงินสด หรือฟรีแลนซ์ต้องเตรียมในการขอสินเชื่อรถยนต์ใหม่ มีไม่มากเหมือนเอกสารของพนักงานประจำ ประกอบด้วยบัตรประชาชน, ทะเบียนบ้าน, รายการเดินบัญชีธนาคาร (Statement) ย้อนหลังครึ่งปี หรือเท่าที่มี, หนังสือรับรองการหักภาษี ณ ที่จ่าย หรือ ทวิ50 (ถ้ามี), สัญญาการว่าจ้างงาน (ถ้ามี), เอกสารรับรองรายได้อิสระ (ถ้ามี), ผลงานที่ทำในอาชีพอิสระของคุณ (ถ้ามี) และเอกสารสุดท้าย คือ รูปถ่ายที่พักอาศัยปัจจุบัน รวมไปถึงรายละเอียดของที่พักอาศัยทั้งเลขที่บ้าน ภายใน และภายนอกบ้าน 

  การขอสินเชื่อรถยนต์ : เจ้าของกิจการ

  ในส่วนของเอกสารที่เจ้าของกิจการต้องเตรียมในการขอสินเชื่อรถยนต์ใหม่นั้นจะมีเพิ่มเติมขึ้นมาจากเอกสารในการขอสินเชื่อรถยนต์ของทั้งพนักงานเอกชน และฟรีแลนซ์ ซึ่งได้แก่ บัตรประชาชน, ทะเบียนบ้าน, รายการเดินบัญชีธนาคาร (Statement) ย้อนหลังหนึ่งปีล่าสุด,ใบจดนิติบุคคล หรือ ใบจดทะเบียนพาณิชย์, หนังสือรับรองบริษัท ซึ่งออกไม่เกินสองเดือน หรือ 60วัน, ใบทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม หรือ ภ.พ.20 (ถ้ามี), ใบสั่งซื้อ-สั่งขาย (ถ้ามี), สัญญาการว่าจ้างงาน (ถ้ามี), สัญญาการเช่า (ถ้ามี), หนังสือรับรองการหักภาษี ณ ที่จ่าย หรือ ทวิ50 (ถ้ามี), รูปถ่ายของกิจการที่คุณประกอบ หมายรวมถึง ตัวเลขที่ตั้ง ตัวกิจการ ภายในกิจการ สต๊อกสินค้า อุปกรณ์ และเครื่องมือ และสุดท้าย ได้แก่ รูปถ่ายที่พักอาศัยในปัจจุบัน รวมไปถึงรายละเอียดของที่พักอาศัยทั้งเลขที่บ้าน ภายใน และภายนอกบ้าน 

  การขอสินเชื่อรถยนต์ : พ่อค้าแม่ค้า ผู้ค้าขายแผงลอย และ/หรือ ผู้ค้าขายออนไลน์

  สำหรับพ่อค้าแม่ค้า ผู้ค้าขายแผงลอย และ/หรือ ผู้ค้าขายออนไลน์แล้วสามารถขอสินเชื่อรถยนต์ได้เช่นกัน ซึ่งต้องใช้เอกสารดังต่อไปนี้ เริ่มต้นที่เอกสารพื้นฐานอย่างบัตรประชาชน, ทะเบียนบ้าน และรายการเดินบัญชีธนาคาร (Statement) ย้อนหลังครึ่งปีล่าสุด หรือเท่าที่มี โดยเอกสารอื่นๆ ที่ใช้ประกอบการขอสินเชื่อ ได้แก่ รูปถ่ายร้านค้า และ/หรือรูปถ่ายหน้าร้าน, กรณีขายของออนไลน์ ให้ถ่ายรูปสต๊อคสินค้า, หลักฐานการซื้อสินค้า และ/หรือวัตถุดิบ และเอกสารสุดท้ายได้แก่ รูปถ่ายที่พักอาศัยปัจจุบัน รวมไปถึงรายละเอียดของที่พักอาศัยทั้งเลขที่บ้าน ภายใน และภายนอกบ้าน 

  การคํานวณสินเชื่อรถยนต์

  เมื่อทราบถึงการขอสินเชื่อรถยนต์ไปแล้ว ต่อมาจะกล่าวถึงการคํานวณสินเชื่อรถยนต์บ้าง โดยยกตัวอย่างสินเชื่อรถยนต์ดอกเบี้ยถูกในอัตราร้อยละ 1 ต่อปี โดยสมมติจำนวนวงเงินกู้ขอสินเชื่อเท่ากับ 800,000 บาท ในระยะเวลากู้ 60 เดือนหรือ 5 ปี โดยได้ผลลัพธ์จากการคํานวณสินเชื่อรถยนต์ดังรูปด้านล่าง

  จากรูปด้านบนหากผู้ขอกู้สินเชื่อจำนวน 8 แสนบาท เพื่อซื้อรถยนต์ในอัตราร้อยละ 1 ต่อปี ผู้กู้สินเชื่อต้องผ่อนเป็นจำนวน 14,000 บาทต่อเดือน เป็นระยะเวลาทั้งสิ้น 60 งวด หรือ 5 ปีนั่นเอง

  เคล็ดลับการเลือกผู้ให้บริการสินเชื่อรถยนต์

  เมื่อได้รู้ถึงการคํานวณสินเชื่อรถยนต์ทางออนไลน์ ก่อนที่จะไปค้นหาว่าสินเชื่อรถยนต์ที่ไหนดี และ/หรือสินเชื่อรถยนต์ดอกเบี้ยถูกมีธนาคารไหนบ้าง ภายในย่อหน้านี้จะแอบมาบอกถึงเทคนิค เคล็ดลับการเลือกผู้ให้บริการสินเชื่อรถยนต์ให้คุณทราบ

  เคล็ดลับการเลือกผู้ให้บริการสินเชื่อรถยนต์ที่ว่ามานั้น คือ การที่คุณควรเลือกผู้ให้บริการสินเชื่อรถยนต์ที่น่าเชื่อถือ รวมถึงมีประสิทธิภาพในการบริการสินเชื่อ ประกอบกับคุณควรคำนึงถึงการชำระเงินสินเชื่อในแต่ละงวด ในด้านการอำนวยความสะดวกสำหรับการใช้บริการ ไม่เพียงเท่านี้หากคุณสามารถเลือกสินเชื่อรถยนต์ในรูปแบบลดต้นลดดอกเบี้ยได้ด้วยยิ่งส่งผลดีต่อคุณ เนื่องมาจากหากคุณมีเงินก้อนในมือ คุณก็สามารถใช้เงินนั้นมาปิดหนี้ได้เร็วยิ่งขึ้น เพียงแต่แลกมาด้วยอัตราดอกเบี้ยที่สูงกว่าสินเชื่อรถยนต์แบบอัตราคงที่

  นอกเหนือจากเอกสารที่จำเป็นในการยื่นขอสินเชื่อรถยนต์ตามแต่ละประเภทการประกอบอาชีพของผู้กู้ที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว การขอสินเชื่อรถยนต์ยังมีค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่ต้องจ่ายอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นค่าอากรสแตมป์ค่าโอนทะเบียนรถยนต์, ค่าเบี้ยประกันภัย, ค่าภาษีรถยนต์ และอื่นๆ ซึ่งหากมีการเตรียมตัวเป็นอย่างดี มีการเตรียมตัวล่วงหน้าในการนำค่าใช้จ่ายที่กล่าวมานั้นไปลบกับวงเงินที่ได้รับการอนุมัติสินเชื่อแล้วนั้น คุณก็สามารถทราบจำนวนวงเงินแท้จริงที่คุณจะได้รับจากการอนุมัติสินเชื่อรถยนต์ครั้งนี้นั่นเอง

  สินเชื่อรถยนต์ที่ไหนดี

  ในปีพ.ศ. 2566 ที่ผ่านมาธนาคารในประเทศไทยได้ออกนโยบายด้านสินเชื่อเพื่อบรรเทาปัญหาด้านการเงินของผู้คน โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่กำลังมองหาสินเชื่อรถยนต์ไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อรถยนต์ใหม่ สินเชื่อรถยนต์มือสองที่เรียกกันว่า “สินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์” หรือพูดเรียกกันอย่างติดปากว่า “การจัดไฟแนนซ์” 

  การขอสินเชื่อรถยนต์จากสถาบันทางการเงินอย่างธนาคาร ผู้ซื้อจะทำการติดต่อขอซื้อรถยนต์กับผู้ขายรถยนต์ พร้อมกับนำเอกสารไปยื่นกับธนาคาร เพื่อขอกู้สินเชื่อรถยนต์มาผ่อนงวดรายเดือน ซึ่งวงเงินถูกคำนวณจากยอดคงเหลือที่หักจากเงินดาวน์ในตอนแรกแล้วนั่นเอง โดยตัวอย่างสินเชื่อรถยนต์ที่ยกมากล่าวนั้น ได้แก่ สินเชื่อรถยนต์กรุงศรี, สินเชื่อรถยนต์ cimb และสินเชื่อรถยนต์ ttb ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้

  สินเชื่อรถยนต์กรุงศรี

  สินเชื่อรถยนต์จากธนาคารกรุงศรีมีทั้งแบบสินเชื่อรถยนต์ใหม่ และสินเชื่อรถยนต์มือสอง รวมไปถึงแบบรถบ้านอีกด้วย โดยมีข้อเสนอสุดพิเศษอย่างผ่อนดาวน์เริ่มต้นร้อยละ 5 และสามารถผ่อนงวดได้นานสูงถึง 84 เดือน หรือ 7 ปีด้วยกัน

  สินเชื่อรถยนต์ cimb

  มาต่อกันที่สินเชื่อรถยนต์จากธนาคารซีไอเอ็มบีไทย ซึ่งมีรูปแบบที่น่าสนใจในรูปแบบของแอพพลิเคชั่นที่มีชื่อว่า “CIMB Thai Auto” โดดเด่นด้วยสินเชื่อรถยนต์ดอกเบี้ยถูก ดอกน้อย สามารถผ่อนได้นาน อนมัติไว ทั้งนี้เป็นข้อเสนอสุดพิเศษเฉพาะแอพเท่านั้น

  สินเชื่อรถยนต์ ttb

  สินเชื่อรถยนต์จากธนาคาร TTB ธนชาติมีทั้งแบบสินเชื่อรถยนต์ใหม่ และสินเชื่อรถยนต์มือสอง โดยธนชาตสินเชื่อรถยนต์ มีเงื่อนไขของสัญญากู้สินเชื่อรถยนต์ในระยะเวลาเช่าซื้ออย่างน้อยหนึ่งปี และสูงสุดไม่เกิน 7 ปี

  สินเชื่อรถยนต์ pantip

  สุดท้ายนี้เมื่อคุณอ่านมาถึงตรงนี้แล้วคุณคงรู้จักกับสินเชื่อรถยนต์อย่างลึกซึ้งมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้หากคุณเสิร์ชในกูเกิ้ลว่า “สินเชื่อรถยนต์ pantip” คุณจะพบเจอกับกระทู้ต่างๆ ในเว็บ Pantip ที่เกี่ยวข้องกับสินเชื่อรถยนต์ที่เป็นความคิดเห็นจากผู้อื่นมากมาย ทั้งนี้หากคุณต้องการกู้สินเชื่อรถยนต์วงเงินนึงแล้วนั้น คุณควรศึกษาสินเชื่อรถยนต์ดังกล่าวอย่างละเอียดก่อนตัดสินใจทุกครั้ง