Offer Category: บัตรเครดิต

  เลือกจำนวนเงินและระยะเวลาของเงินกู้

  บาท
  เดือน
  วิธีการรับ
  ข้อมูลเพิ่มเติม

  สมัครกู้ยืมเงินด่วนแบบบัตรเครดิต สินเชื่อเงินสดหรือเงินกู้นอกระบบกับหลายบริษัทแล้วจะได้รับผลดีกว่า

  บัตรโลตัส

  บัตรโลตัสที่ประหยัดเวลาในการจ่ายเงิน

  บัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพ

  บัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพผ่านอนุมัติกันง่ายๆ

  บัตรเครดิตโลตัส

  บัตรเครดิตโลตัสที่จะใช้แลกคะแนนได้

  บัตรเครดิต uob

  บัตรเครดิต uob ผ่านอนุมัติภายใน 3 วัน

  บัตรเครดิตออมสิน

  บัตรเครดิตออมสินที่ผู้มัครสามารถสมัครกันได้

  wisdom กสิกร

  wisdom กสิกรบัตรเพียงใบเดียวสะดวกทุกการจ่าย

  บัตรเครดิต the 1

  บัตรเครดิต the 1 ที่มีคะแนนสะสมมาให้

  แบล็คการ์ด

  แบล็คการ์ดสานฝันของคุณให้เป็นจริง

  บัตรเครดิต

  บัตรเครดิต คืออะไร?

  บัตรเครดิต หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า บัตรสินเชื่อกู้เงินผ่านธนาคาร เป็นบัตรที่มาในรูปแบบของบริการจากสถาบันทางการเงินแหล่งต่าง ๆ เพื่อสำหรับให้ลูกค้าอย่างพวกเราสามารถใช้บัตรดังกล่าวจ่ายมูลค่าของสิ่งของ และ/หรือบริการแทนเงินสดได้นั่นเอง

  บัตรเครดิตในโลกใบนี้ปัจจุบันมีมากหน้าหลายตา บางคนอาจเกิดคำถามในใจว่าบัตรเครดิตไหนดีโดยชื่อบัตรเครดิตที่คุ้นหูกันประจำปีพ.ศ. 2567 (ค.ศ. 2024) ได้แก่ วีซา (Visa), มาสเตอร์การ์ด (MasterCard), เจซีบี (JCB), ยูเนี่ยนเพย์ (Unionpay), อเมริกันเอกซ์เพรส (American Express) และ ไดเนอร์สคลับ (Diners Club) เป็นต้น ซึ่งบัตรเครดิตดังกล่าวสามารถใช้จ่ายได้ตามจำนวนของวงเงินภายในบัตรนั้นๆ โดยจะถูกหักออกด้วยค่าสินค้า และ/หรือบริการที่ใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต หมายรวมถึงดอกเบี้ย, ค่าธรรมเนียม ตลอดจนหนี้สินที่ต้องชำระในทุกๆ เดือน

  เมื่อพูดถึงบัตรเครดิต สิ่งหนึ่งที่ไม่พูดไม่ได้เลย ได้แก่ วงเงินการใช้จ่ายของบัตรเครดิตนั้นๆ ซึ่งวงเงินดังกล่าวต้องไม่เกินยอดวงเงินที่ธนาคาร และ/หรือสถาบันทางการเงินกำหนด หรืออนุมัติให้ ซึ่งคุณจำเป็นที่จะชำระเงินค่าใช้จ่ายคืนในภายหลัง โดยมีให้เลือกทั้งแบบชำระคืนเต็มจำนวน ชำระคืนแบบจ่ายขั้นต่ำ หรือแม้กระทั่งการผ่อนชำระ

  เครือข่ายการชำระบัตรเครดิต

  เมื่อข้างต้นได้กล่าวถึงชื่อบัตรเครดิตที่คุ้นหูกันประจำปีพ.ศ. 2567 (ค.ศ. 2024) ทั้งบัตรวีซ่า, บัตร MasterCard, บัตรเจซีบี เป็นต้น บัตรเครดิตเหล่านี้มีสัญลักษณ์ติดอยู่บนบัตร ซึ่งสามารถเรียกชื่อเป็นทางการได้ว่า เครือข่ายการชำระเงินบัตรเครดิต หรือในภาษาอังกฤษ คือ Payment Gatewayนั่นเอง โดย Payment Gateway เปรียบเสมือนตัวกลางในการทำธุรกรรมการชำระเงินระหว่างร้านค้า และธนาคาร สถาบันการเงินตามแต่ละบัตรที่คุณสมัครไว้ 

  ประวัติของบัตรเครดิตโลก

  เมื่อทราบถึงความหมายของบัตรเครดิต คืออะไรแล้วนั้น ต่อมาจะพาคุณย้อนเวลามารู้จักประวัติของบัตรเครดิตทั้งในเชิงระดับโลก และประวัติบัตรเครดิตของประเทศไทยกันบ้าง 

  เริ่มต้นที่ประวัติบัตรเครดิตโลก ซึ่งมีประวัติความเป็นมาตั้งแต่สมัยค.ศ. 1914 ในประเทศสหรัฐอเมริกา โดยบริษัทเยอเนอรัลปิโตรเลียม คอร์ปอเรชั่น ออฟแคลิฟอร์เนีย ซึ่งปัจจุบันคือบริษัท โมบิลออยส์ จำกัดนั่นเอง ทางบริษัทเยอเนอรัลปิโตรเลียม คอร์ปอเรชั่น ออฟแคลิฟอร์เนียในสมัยนั้นได้ริเริ่มทำบัตรเครดิตขึ้นให้แก่ลูกค้า และพนักงานที่ถูกคัดเลือกภายในบริษัท สำหรับการนำบัตรเครดิตดังกล่าวไปจ่ายค่าน้ำมัน 

  ในสมัยแรกเริ่มบัตรเครดิตมีลักษณะเป็นวงกลม รูปร่างเหมือนเหรียญโลหะ โดยต่อมาในปีค.ศ. 1950 นายแฟรงค์ แมคนามารา (Frank McNamara) ประกอบอาชีพเป็นนักธุรกิจได้สร้างบัตรเครดิตขึ้นมาจากเหตุการณ์ที่เขาลืมกระเป๋าตังค์ ทำให้ไม่สามารถจ่ายค่าอาหารได้ เขาจึงคิดขึ้นได้ว่าหากมีบัตรพิเศษที่สามารถจ่ายมูลค่าของสิ่งของแทนเงินสดได้ก็น่าจะเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อย เขาจึงไปปรึกษากับนายราล์ฟ ชไนเดอร์ (Ralph Schncider) ผู้ที่เป็นทนายความ ณ ตอนนั้น ทั้งคู่ได้สร้างบัตรเครดิตชื่อ ไดเนอร์สคลับ (Diners Club) ขึ้นมาสำหรับซื้อสินค้า และ/หรือบริการแทนการชำระเงินสด ต่อมาภายหลังบริษัท อเมริกันเอกซ์เพรส (American Express) ได้ออกบัตรเครดิตสู่สายตาชาวโลก เพื่อมุ่งเน้นอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้ากลุ่มนักท่องเที่ยวที่จำเป็นที่จะต้องเดินทางไปต่างประเทศ และต้องการให้นักท่องเที่ยวเหล่านั้นไม่ต้องพกเงินสดเป็นจำนวนมากเสี่ยงต่อการถูกโจรกรรม ผ่านการนำเสนอบัตรพิเศษที่สามารถนำบัตรดังกล่าวไปขึ้นเงินได้ที่ธนาคารต่างๆ ได้

  ประวัติของบัตรเครดิตในประเทศไทย

  สำหรับเมืองไทยบัตรเครดิตถูกใช้งานครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2512 ซึ่งในขณะนั้นบริษัท บัตรไดเนอร์ส คลับ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นผู้ออกบัตร ทว่าบัตรเครดิตในปี พ.ศ. 2512 นั้นยังไม่ได้รับความสนใจเท่าไหร่ หลังจากนั้นอีกหนึ่งปีธนาคารจากประเทศสหรัฐอเมริกาได้นำบัตรเครดิตจากต่างประเทศเข้ามาใช้ในประเทศไทย บัตรเครดิตดังกล่าวถูกเรียกว่า Bank Ameri Credit หรือในปัจจุบันคนทั่วโลกรู้จักกันในนาม “วีซ่า” นั่นเอง

  บัตรเครดิตใบแรกที่ถูกออกโดยธนาคารของประเทศไทย ได้แก่ “บัตรเครดิตเอนกประสงค์” ซึ่งเกิดจากความร่วมมือกันระหว่างธนาคารกสิกรไทย จำกัด และธนาคารศรีนคร จำกัดในปีพ.ศ. 2515 เรียกได้ว่าเป็นบัตรเครดิตบัตรแรกของประเทศไทยที่เป็นของตน โดยธนาคารไทยเป็นผู้ออกบัตรเครดิต

  ปี พ.ศ. 2515 ธนาคารกสิกรไทย จำกัด ได้ร่วมกับธนาคารศรีนคร จำกัด ออกบัตรชื่อ “บัตรเครดิตเอนกประสงค์” ซึ่งถือว่าเป็นบัตรเครดิตบัตรแรกที่เป็นของตน โดยธนาคารไทยเป็นผู้ออก

  สืบเนื่องมาจนถึงปีพ.ศ. 2567 (ค.ศ. 2024) ในปัจจุบัน ธนาคารพาณิชย์ของเมืองไทยได้เป็นผู้แทนในการออกบัตรเครดิตของวีซ่าและบัตรเครดิตมาสเตอร์การ์ด ส่งผลให้ธนาคารพาณิชย์ต่างๆ ในไทยเร่งกันออกบัตรเครดิตของธนาคารตนเองมากยิ่งขึ้น กล่าวคือ ปริมาณบัตรเครดิตในเมืองไทยมีการขยายตัวเพิ่มมากขึ้นอย่างชัดเจน ประกอบกับการแข่งขันระหว่างแต่ละบัตรเครดิตของแต่ละสถาบันทางการเงินสูงมากขึ้นตาม

  บัตรเครดิต หรือผลิตภัณฑ์ทางการเงินรูปแบบหนึ่งซึ่งเป็นการยืมเงินจากสถาบันทางการเงินล่วงหน้าในการใช้จ่ายสินค้า และ/หรือบริการแทนการจ่ายด้วยเงิน ซึ่งมีหลากหลายจนเกิดคำถามที่ว่าบัตรเครดิตไหนดี ปัจจุบันบัตรเครดิตมีหลากหลายรูปแบบ และหลากหลายประเภท ดังนี้

  บัตรเครดิต Visa

  บัตรเครดิตวีซ่าเป็นหนึ่งในบัตรเครดิตที่ได้รับความนิยมมากที่สุดบัตรหนึ่งของโลก ซึ่งบัตรเครดิตวีซ่ามีต้นกำเนิดที่อเมริกา ผู้ใช้สามารถใช้บัตรเครดิตวีซ่าสำหรับการใช้จ่ายในร้านค้า และการใช้จ่ายบริการต่างๆ ที่รองรับบัตรเครดิตแบรนด์นี้ได้ทั่วโลกอย่างสะดวกสบาย ครอบคลุมกว่าสองร้อยประเทศเลยทีเดียว

  บัตรเครดิต MasterCard

  บัตรเครดิตมาสเตอร์การ์ดเป็นอีกหนึ่งในบัตรเครดิตที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของโลก ผู้สมัครบัตรเครดิตชนิดนี้มีจำนวนมากเช่นกัน โดยมีผู้ให้บริการเครือข่ายจากอเมริกาเช่นเดียวกับวีซ่า นอกจากบริการด้านบัตรเครดิตแล้ว MasterCard ยังมีบริการเครดิต บัตรเดบิต และบัตรพรีเพดอีกด้วย

  บัตรเครดิต JCB

  ข้ามมาฝั่งเอเชียกันบ้างกับบัตร JCB จากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งออกบัตรเครดิตเจซีบีมาเพื่อรองรับสิทธิโปรบัตรเครดิตต่างๆ สำหรับการท่องเที่ยวในญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็น การใช้บัตรเครดิตในการจองตั๋วเครื่องบิน การจองที่พักโรงแรม รวมไปถึงการใช้สำหรับซื้อสินค้า และบริการต่างๆ ในประเทศญี่ปุ่น และในสนามบิน

  การทําบัตรเครดิต 

  หลายท่านคงอยากทราบถึงขั้นตอนวิธีการทำบัตรเครดิต รวมไปถึงวิธีสมัครบัตรเครดิตกันแล้วว่ามีขั้นตอนการทำกี่ขั้นตอนบ้าง และจะมีรายละเอียดในการทำบัตรเครดิตอย่างไรบ้าง แต่ก่อนที่จะไปทราบถึงวิธีสมัครบัตรเครดิต คุณจำเป็นที่จะต้องเช็คตัวเองก่อนว่ามีคุณสมบัติตรงตามที่ธนาคารแต่ละแห่งกำหนดหรือไม่ โดยคุณสมบัติของผู้สมัครบัตรเครดิตโดยส่วนใหญ่มีดังนี้

  คุณสมบัติของผู้สมัครบัตรเครดิต

  1. ผู้สมัครบัตรเครดิตต้องเป็นคนไทย หรือสัฐชาติไทยเท่านั้นที่มีอายุตั้งแต่ 20 ปีถึง 60 ปีบริบูรณ์
  2. รายได้มากกว่า 15,000 บาทต่อเดือน (ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละธนาคาร หรือสถาบันทางการเงินจะกำหนด)
  3. หากผู้สมัครบัตรเครดิตเป็นชาวต่างชาติ ผู้สมัครคนต่างชาติต้องมี ใบอนุญาตทำงาน หรือ Work Permit ในการทำงาน และอาศัยอยู่ในเมืองไทย
  4. หากเป็นเจ้าของกิจการ ผู้สมัครต้องมีรายได้ขั้นต่ำตามที่ธนาคาร และ/หรือสถาบันการเงินผู้ให้กู้กำหนดไว้ในเงื่อนไข

  หลายคนเมื่ออ่านมาถึงตรงนี้แล้วอาจจะเกิดคำถามในใจว่าทําบัตรเครดิตใช้อะไรบ้าง วิธีสมัครบัตรเครดิต รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ และโปรงบัตรเครดิตในแต่ละสถาบันทางการเงิน เพื่อที่คุณจะได้สามารถสรุปได้ว่าบัตรเครดิตไหนดี บัตรเครดิตธนาคารไหนดีทีจะเหมาะกับคุณมากที่สุด สามารถหาคำตอบได้ต่อจากนี้

  บัตรเครดิตไทยพาณิชย์

  เริ่มต้นที่บัตรเครดิตไทยพาณิชย์ หรือบัตร SCB โดยปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์มากมาย อาทิ SCB Beyond,

  SCB My Travel, SCB JCB Platinum, SCB Ultra Platinum, SCB King Power Platinum, SCB Toyota Platinum, SCB Sansiri Platinum. SCB Family Plus, SCB Up2Me, SCB M Legend, SCB M Luxe และ SCB M Live 

  โปรบัตรเครดิตไทยพาณิชย์

  เมื่อทราบถึงประเภทของผลิตภัณฑ์บัตรเครดิตไทยพาณิชย์ หรือบัตรเครดิต SCB เช่น บัตร scb first แล้วต่อมาจะกล่าวถึงโปรโมชั่นที่ล่อใจให้คุณสมัครบัตรเครดิตไทยพาณิชย์ โดยโปรบัตรเครดิตไทยพาณิชย์มีมากมายเช่น โปรข้อปปิ้งที่ห้างเซ็นทรัล, แบ่งจ่ายแบรนด์ดัง Givenchy และ Loewe, รับเครดิตเงินคืนสูงสุดกว่าสี่หมื่นบาทเมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตไทยพาณิชย์ในหมวดโรงพยาบาลที่ร่วมรายการ, รับส่วนลดสูงสุดถึง 50 เปอร์เซนต์ และได้รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 300 บาทเมื่อช้อปที่คิง เพาเวอร์ในรูปแบบออนไลน์ เป็นต้น

  วิธีสมัครบัตรเครดิตไทยพาณิชย์

  สำหรับผู้ที่สนใจสมัครบัตรเครดิตไทยพาณิชย์สามารถทำได้ด้วยตนเองง่ายๆ ผ่านขั้นตอนวิธีสมัครบัตรเครดิตทางแอปพลิเคชันออนไลน์ของ SCB รายละเอียดดังนี้

  1. เข้าแอปพลิเคชันออนไลน์ของ SCB
  2. เมื่อเข้าแอปฯ แล้วให้คลิกไปที่เมนู “สินเชื่อและบัตรเครดิต
  3. จากนั้นให้เลือกเมนู “บัตรเครดิต
  4. เมื่อกดเข้ามาแล้วให้คุณอ่านรายละเอียดอย่างถี่ถ้วน เมื่ออ่านเสร็จกด “สมัครเลย”
  5. ขั้นตอนต่อมา คือ การเลือกบัตรเครดิต และวงเงินที่ต้องการ
  6. เลือกวิธีการชำระเงิน
  7. กรอกข้อมูลด้านอาชีพ และรายได้ทั้งข้อมูลเอกสารรับรองรายได้ และรูปข้อมูลการเงิน
  8. จากนั้นให้คุณตรวจสอบรายละเอียดอีกครั้ง เมื่อพร้อมแล้วให้กดยอมรับเงื่อนไข
  9. อ่านรายละเอียดความยินยอมเปิดเผยข้อมูลเครดิตอย่างละเอียดมากๆ จากนั้นให้กด “ยอมรับ”
  10. ตรวจสอบรายละเอียดทุกอย่าง พร้อมทั้งกด “ส่งคำขอสินเชื่อ” เป็นอันเสร็จสิ้นวิธีสมัครบัตรเครดิตไทยพาณิชย์

  บัตรเครดิตกรุงไทย

  บัตรเครดิตสถาบันทางการเงินต่อมา คือ บัตรเครดิตกรุงไทยซึ่งถูกเรียกอย่างติดหูว่าบัตรเครดิต KTC ซึ่งเป็นบัตรจากธนาคารกรุงไทย หรือ KTB นั่นเอง บัตรเครดิต KTC มีผลิตภัณฑ์ให้เลือกสมัครมากมาย ตัวอย่างเช่น KTC x Visa Signature, KTC x World Rewards MasterCard, KTC JCB Ultimate, KTC x Agoda World Rewards MasterCard, KTC x Bangkok Airways World Rewards MasterCard เป็นต้น

  โปรบัตรเครดิตกรุงไทย

  บัตรเครดิตกรุงไทยมีโปรบัตรเครดิตหลากหลายด้านทั้งสิทธิประโยชน์สำหรับการช้อปปิ้ง, ร้านอาหาร, โรงแรมรีสอร์ท, การเดินทางท่องเที่ยวด้วยเครื่องบิน, การใช้จ่ายออนไลน์, น้ำมน รถยนต์ ตลอดจนโทรศัพท์มือถือ และอุปกรณ์เสริมต่างๆ 

  โดยบัตรเครดิตกรุงไทยนั้นมีความพิเศษตรงที่หากคุณอยากทําบัตรเครดิตแต่ไม่มีสลิปเงินเดือน คุณก็สามารถการทําบัตรเครดิตได้ โดยการทําบัตรเครดิตสำหรับผู้ที่ไม่มีสลิปเงินเดือนมีรายละเอียดดังนี้

  เอกสารที่ต้องใช้สมัครบัตรเครดิตกรุงไทย แบบไม่มีสลิปเงินเดือน

  1. ฐานเงินเดือนตรงตามที่ธนาคารกำหนดไว้ โดยฐานเงินเดือนเริ่มต้นที่หมื่นห้าพันบาท 
  2. รายการเดินบัญชี (Statement) ที่ธนาคารออกให้ โดยใช้ย้อนหลังครึ่งปี หรือหกเดือน ซึ่งสามารถใช้ Statement ของบัญชีที่ใช้ในธุรกิจ หรือบัญชีส่วนตัวก็ได้
  3. 50 ทวิ กล่าวคือ หนังสือรับรองการหักภาษี ณ ที่จ่าย ที่แสดงรายได้ปีล่าสุดของผู้สมัคร
  4. หนังสือรับรองเงินเดือนจากบริษัท
  5. สำเนาการจดทะเบียนพาณิชย์ โดยหากผู้สมัครเป็นเจ้าของกิจการให้ใช้สำเนาหนังสือรับรองการจดทะเบียนนิติบุคคล 

  ทั้งนี้ในบางกรณีสถาบันทางการเงิน หรือธนาคารอาจเป็นผู้กำหนดให้ผู้สมัครบัตรเครดิตได้ทำการฝากเงินไว้ส่วนหนึ่งในบัญชี ด้วยเหตุผลที่ว่าเป็นหลักประกันในการสมัครบัตรเครดิตนั่นเอง ซึ่งวงเงินที่ฝากเงินสดไว้จะมีค่าเท่ากับวงเงินที่ธนาคาร หรือสถาบันการเงินอนุมัติบัตรเครดิตของผู้สมัคร

  บัตรเครดิต Citibank

  บัตรเครดิต citibank ถูกออกโดยธนาคารนามว่าซิตี้แบงก์ ซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มบริษัทการเงินชั้นนำแห่งหนึ่งของโลก อยู่ภายใต้เครือซิตี้กรุ๊ป ผลิตภัณฑ์ของบัตรเครดิต citibank ได้แก่ Citi Prestige, Citi Premier, Citi Rewards, Citi Cashback, Citi Simplicity, Citi Mercedes และCiti Royal Orchid Plus  เป็นต้น

  โปรบัตรเครดิต Citibank

  บัตรเครดิต citibank ตอบรับกับไลฟ์สไตล์ประเภทช้อปปิ้ง เครดิตเงินคืน สะสมไมล์เดินทาง และผู้ที่ชื่นชอบการสะสมแต้ม

  วิธีสมัครบัตรเครดิต Citibank

  เพียงแค่คุณทำตามขั้นตอนทั้ง 4 ขั้นตอนต่อไปนี้ คุณก็สามารถใช้บัตรเครดิต citibank ได้แล้ว โดยวิธีสมัครบัตรเครดิต citibank ประกอบด้วย

  สิ่งสุดท้าย ได้แก่ ไม่ควรกดเงินสดจากบัตรเครดิตกรอกข้อมูลทั้งชื่อม นามสกุล, เบอร์โทรสำหรับการติดต่อ, อีเมล์ และรายได้ต่อเดือนของคุณให้ครบถ้วนในหน้าสมัคร

  1. จากนั้นให้คุณรอรับการติดต่อกลับจากเจ้าหน้าที่ธนาคาร Citibank เพื่อรอดำเนินการขั้นตอนเอกสารประกอบการสมัครต่อไป ทั้งนี้คุณสามารถดาวน์โหลดสำเนาใบสมัครเก็บไว้เป็นหลักฐานขั้นต้นได้
  2. เตรียมเอกสารในการสมัครต่างๆ ได้แก่ กร๊เป็นชาวไทยให้เตรียมสำเนาบัตรประชาชน หรือบัตรพนักงานรัฐวิสาหกิจ หากเป็นชาวต่างชาติให้เตรียมพาสปอร์ต และใบอนุญาตทำงาน (Work Permit), สำเนาทะเบียนบ้าน, เอกสารแสดงรายได้อื่นๆ นอกเหนือจากรายได้ประจำ, สลิปเงินเดือนล่าสุดฉบับจริงพร้อมกับสำเนาบัญชีย้อนหลัง 3 เดือน หรือหนังสือรับรองรายได้
  3. ขั้นตอนสุดท้าย คือ รอรับการอนุมัติจากธนาคาร Citibank และรับบัตรเครดิต citibank ทางไปรษณีย์ส่งตรงถึงหน้าบ้านคุณได้เลย เรียกได้ว่าสะดวกสบายเอามากๆ กับขั้นตอนการสมัครออนไลน์แบบนี้

  บัตรเครดิตกรุงเทพ


  ตัวอย่างบัตรเครดิตสุดท้ายมาจากธนาคารกรุงเทพ โดยบัตรเครดิตกรุงเทพมาพร้อมกับสโลแกน “มอบอำนาจสำหรับการใช้จ่าย ช้อปปิ้งให้อยู่ในมือของคุณ ที่มาพร้อมรับโปรโมชั่น สิทธิพิเศษมากมายจากร้านค้าที่ร่วมรายการ” บัตรเครดิตกรุงเทพมีมากมายให้คุณเลือกสมัครทั้งบัตรวีซ่า แพลทินัม, บัตรเครดิตไทเทเนียม และบัตรอินฟินิท เป็นต้น

  โปรบัตรเครดิตกรุงเทพ

  บัตรเครดิกรุงเทพมีโปรโมชั่นให้คุณเลือกสมัครบัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพมากมายทั้งด้านร้านอาหาร, ช้อปปิ้ง, การโรงแรมและท่องเที่ยว, สุขภาพและความงาม, ค่าเดินทาง ค่าน้ำมัน, เฟอร์นิเจอร์ ของแต่งบ้าน ตลอดจนการสะสมแต้ม และโปรอื่นๆ

  การสมัครบัตรเครดิตกรุงเทพ

  หากต้องการสมัครบัตรเครดิตกรุงเทพนั้นเพียงแค่คุณอายุ 20 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป และมีรายได้เฉลี่ยขั้นต่ำ 15,000 บาทต่อเดือน ก็ผ่านคุณสมบัติของผู้สมัครบัตรเครดิตกรุงเทพได้แล้ว เมื่อถึงขั้นตอนการสมัครบัตรเครดิตของธนาคารกรุงเทพนั้น คุณเพียงเตรียมเอกสารเหล่านี้

  1. สำเนาบัตประชาชน หรือหากเป็นชาวต่างชาติให้เตรียมสำเนาหนังสือเดินทาง และใบอนุญาตทำงาน
  2. สำเนาทะเบียนบ้าน้ฉพาะหน้าแรก และที่สำคัญต้องเป็นหน้าที่มีชื่อคุณ
  3. เอกสารแสดงรายได้ อาทิ หนังสือรับรองเงินเดือน, หลักฐานการจ่ายเงินเดือน, ใบหักภาษี ณ ที่จ่าย,  สำเนาใบยื่นเสียภาษีประจำปี และสำเนาใบเสร็จรับเงินการเสียภาษีประจำปีล่าสุดของคุณ
  4. สำเนาใบแจ้งยอดบัญชีย้อนหลังครึ่งปี หรือหกเดือน, บัญชีสะสมทรัพย์ หรือบัญชีเงินฝากประจำของสถาบันการเงินอื่นๆ
  5. ถ้ามี สำเนาใบแจ้งยอดบัตรเครดิตอื่นๆ ย้อนหลัง 3 เดือนก็สามารถนำมายื่นสมัครบัตรเครดิตกรุงเทพได้
  6. กรณีผู้สมัครเป็นเจ้าของกิจการ ต้องแนบสำเนาการจดทะเบียนบริษัทของคุณมาด้วย

  เปรียบเทียบบัตรเครดิต

  เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้แล้วคุณคงจะได้รู้จักบัตรเครดิตมากยิ่งขึ้น และคงมีตัวเลือกในการตัดสินใจว่าบัตรเครดิตธนาคารไหนดี และ/หรือ บัตรเครดิตที่ดีที่สุดสำหรับคุณ คือ บัตรเครดิตจากสถาบันทางาการเงินสถาบันใด โดย

  หากคุณอยากจะเปรียบเทียบบัตรเครดิต คุณสามารถใช้เกณฑ์การเปรียบเทียบ ควบคู่ไปกับการอ่าน และ/หรือดูรีวิวบัตรเครดิตธนาคารไหนดีได้จากทั้งทางออฟไลน์ และออนไลน์ โดยเกณฑ์ประกอบด้วย 

  1. ไลฟ์สไตล์การใช่ชีวิตประจำปีพ.ศ. 2567 (ค.ศ. 2024) และในอนาคตของคุณ
  2. วงเงินของแต่ละบัตรเครดิตของแต่ละสถาบันทางการเงิน
  3. โปรบัตรเครดิต
  4. ค่าธรรมเนียมบัตรเครดิตรายปี
  5. ดอกเบี้ยของธนาคาร สถาบันทางการเงินนั้นๆ
  6. สุดท้าย ได้แก่ ความน่าเชื่อถือของธนาคาร สถาบันทางการเงินผู้ออกบัตรเครดิต

  วิธีใช้บัตรเครดิต

  สุดท้ายนี้จะกล่าวสรุปแนวทางวิธีใช้บัตรเครดิตที่ถูกต้องสำหรับทุกท่านไม่ว่าจะเป็นผู้ที่อยากเริ่มทำบัตรเครดิตใบแรก หรือผู้ที่ถือบัตรเครดิตอยู่แล้ว เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกใช้บัตรเครดิตให้ตรงกับไลฟ์สไตล์ของคุณมากที่สุด ซึ่งมีวิธีใช้บัตรเครดิตทั้งสิ้น 8 วิธีง่ายๆ ดังนี้ 

   1. ศึกษารายละเอียดที่เกี่ยวข้องกับบัตรเครดิตที่คุณต้อการทําบัตรเครดิตก่อนสมัครทุกครั้ง
   2. เมื่อศึกษาแล้วให้คุณกำหนดวงเงินก่อนใช้บัตรเครดิตใบนั้นๆ ก่อนเสมอ
   3. จดจำวันสรุปรอบบัญชี รวมไปถึงวันครบกำหนดชำระบัตรเครดิต
   4. เลือกใช้บัตรเครดิตผ่อนสินค้าในอัตราร้อยละ 0
   5. ควรชำระบิลเต็มจำนวน ไม่จ่ายขั้นต่ำของสินค้า และ/หรือบริการ
   6. ชำระบิลค่าบัตรเครดิตอย่างตรงเวลา ไม่สาย
    • อย่าลืมที่จะใช้สิทธิพิเศษของบัตรเครดิตนั้นๆ ให้เกิดประโยชน์สูงสุดตามโปรบัตรเครดิต