สนใจเปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องไปธนาคาร แนะนำขั้นตอนการเปิดบัญชีไม่ต้องไปธนาคาร

เปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องไปธนาคารทำยังไง เปิดบัญชีออนไลน์แค่มีแอปฯไม่ต้องเสียค่าบริการ 2567

การสมัครบัญชีธนาคารออนไลน์ขณะนี้ถือว่าเป็นเรื่องใหม่และไม่คุ้นเคยสำหรับใครหลาย ๆ คน เพราะเรามักจะเคยชินกับการไปที่ธนาคาร ทำเรื่องเอกสารยุ่งยากวุ่นวาย แต่ตอนนี้เราสามารถเปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องไปธนาคารได้แล้ว จะทำอย่างไรนั้น มาดูกันเลย 

เปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องไปธนาคารทำได้จริงหรือไม่ 

การเปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องไปธนาคารจะเป็นวิธีเปิดบัญชีออนไลน์แบบที่ใช้การเปิดผ่านเว็บไซด์ หรือเปิดใช้งานผ่านทางแอปฯ โดยที่จะมีระบบการยืนยันตัวตนเพื่อเปิดบัญชีไม่ต้องไปธนาคารสำหรับแต่ละสถาบันการเงินแตกต่างกันไป ไม่ต้องกังวลว่าเปิดบัญชีออนไลน์ครั้งแรกจะทำได้หรือไม่ เช่น เปิดบัญชีออนไลน์กรุงไทย หรือ เปิดบัญชีออนไลน์ scb ก็สามารถทำได้เช่นกัน 

เปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องไปธนาคารดียังไง ให้ได้ดอกเบี้ยสูงถึง 1.5% 

เปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องไปธนาคาร จะเป็นวิธีเปิดบัญชีออนไลน์แบบ E-Saving และเป็นรูปแบบออมทรัพย์ โดยจะไม่มีสมุดบัญชีคู่ฝาก เพื่อชวนให้ประชาชนหันมาใช้งานสมัครบัญชีธนาคารออนไลน์กันมากขึ้น โดยจะต้องทำธุรกรรมผ่านทางแอปฯ แบบ 100% ไม่ว่าจะโอน จ่าย ถอน หรือขอหน้าบัญชีธนาคารก็ตาม

วิธีเปิดบัญชีออนไลน์ – เปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องไปธนาคาร 

การเปิดบัญชีออนไลน์สามารถทำได้ง่าย สะดวก ประหยัดเวลา แม้ว่าจะเป็นการเปิดบัญชีออนไลน์ครั้งแรกก็ตาม โดยที่การเปิดบัญชีไม่ต้องไปธนาคาร จะมีช่องทางหลัก ๆ อยู่ 3 ทาง ด้วยกัน ดังนี้ 

  1. เปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องไปธนาคาร ด้วยการดาวน์โหลดและใช้ App mobile banking ของ ธนาคารนั้น ๆ อยู่แล้ว กรณีจะง่ายเพราะมีบัญชีผูกกับการเปิดบัญชีออนไลน์ไว้อยู่แล้ว  สามารถกดเพิ่มบัญชีธนาคารหรือสมัครบัญชีธนาคารออนไลน์ใหม่ได้เลยทันที
  2. กรณีที่ไม่เคยเป็นลูกค้าของธนาคารนั้น ๆ และต้องการเปิดบัญชีออนไลน์ครั้งแรกกับธนาคารใหม่จะต้องขึ้นอยู่กับธนาคารนั้น ๆ ด้วยว่าสามารถอนุมัติให้เปิดบัญชีไม่ต้องไปธนาคาร ได้หรือไม่ และหากได้ มักจะใช้วิธีการใช้บัญชีธนาคารแบบยืนยันตัวตนด้วย NDID ซึ่งลักษณะนี้ จะต้องเคยมีการใช้บัตรประชาชนเพื่อยืนยันตัวตนไว้กับธนาคารใดธนาคารหนึ่งแล้วจะมีสัญลักษณ์ว่าได้ยืนยันตัวตนปรากฏขึ้น สามารถใช้งานข้ามแอปฯหรือระบบได้ เช่น เปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องไปธนาคารกสิกร เป็น บัญชีธนาคาร LINE BK หรือ เปิดบัญชีออนไลน์กรุงไทย เป็นต้น 
  3. กรณีที่แอปฯธนาคารใหม่นั้นไม่ต้องการยืนยันตัวตนแบบ NDID จะต้องใช้วิธีการเปิดบัญชีออนไลน์ด้วยการยืนยันตัวตนผ่านร้านสะดวกซื้ออย่าง 7-11 แทน ซึ่งก็จะต้องใช้บัตรประชาชนในการไปยืนยันตัวตนเช่นเดียวกัน